Giới thiệu về Minh Y Đường

Rating: 9.1 / 10 (335 votes)

Minh Y Đường là phòng chẩn trị y học cổ truyền nghiên cứu sâu về lý luận đông  y, kết hợp và vận dụng các thành tựu của y học hiện đại để đưa ra phương dược tối ưu, phù hợp nhất với từng căn bệnh nói chung và từng bệnh nhân nói riêng.

minh-y-duong-2

 

Con người bẩm sinh do tinh huyết của cha mẹ, được nuôi dưỡng và bồi đắp không ngừng với 2 khí âm dương bên ngoài: hít thở không khí của khí trời (khí dương) và ăn uống các vật chất sản sinh từ đất (khí âm) mà tồn tại. Trong cơ thể có 2 khí âm dương luôn luôn chuyển động ở thế cân bằng:

Âm đại diện cho vật chất, thủy như: tân dịch, dịch, huyết

Dương đại diện cho cơ năng, hỏa như: nhiệt năng, khí, thần

Hai yếu tố này tạo nên nguồn dinh dưỡng toàn thân và chức năng sinh lý của lục phủ, ngũ tạng.

Để giải thích âm và dương một cách dễ hiểu, chúng ta sẽ đưa vấn đề này dưới góc nhìn của y học hiện đại:

Sự tiêu hóa và bài tiết trong cơ thể: một số thực phẩm đưa vào ống tiêu hóa, số lượng thực phẩm ấy tạm gọi là cái đến. Qua quá trình tiêu hóa, phần nào đồng hóa với cơ thể được thì được huyết đưa đi khắp cơ thể dinh dưỡng tế bào; phần nào dị hóa với cơ thể được bài tiết ra ngoài; cả hai phần này tạm gọi là cái đi. Cái đến và cái đi phải được thống nhất cùng nhau.

Chất dinh dưỡng khi đi theo máu thấm qua thành mao quản vào dinh thể( môi trường trao đổi chất) để cung cấp cho tế bào, đồng thời những chất hủy hoại và khí cacbonic trong tế bào đào thải vào dinh thể lại thấm qua thành mao quản mà vào máu, rồi được bài tiết ra ngoài cơ thể. Sự trao đổi chất ấy, sự thay cũ đổi mới ấy phải được thống nhất cùng nhau.

Đi sâu một bước nữa, ta thử xem sự trao đổi chất và năng lượng, cùng với sự đồng hóa trong các tế bào: “sự trao đổi chất và năng lượng thực hiện qua hai quá trình: đồng hóa và dị hóa. Đồng hóa là quá trình biến hóa những chất lấy từ ngoài vào, tổng hợp thành những chất sống của cơ thể và tích lũy năng lượng. Dị hóa là quá trình phân giải các chất sống trong cơ thể, giải phóng năng lượng cần thiết cho các hoạt động sống và thải cặn bã ra ngoài. Hai quá trình này mâu thuẫn với nhau nhưng liên hệ chặt chẽ với nhau; đồng hóa cần đến năng lượng giải phóng trong dị hóa. Nói đúng hơn, đó là hai mặt của một quá trình thống nhất. Sự trao đổi chất giữa cơ thể với môi trường thể hiện qua dinh dưỡng và bài tiết mới là biểu hiện bề ngoài của đồng hóa và dị hóa. Căn bản hơn là sự đồng hóa, dị hóa xảy ra trong các tế bào”.

✔ Vậy ta có thể hiểu rằng, âm và dương trong y học hiện đại chính là sự hấp thu và chuyển hóa các chất sống và năng lượng trong cơ thể, hai quá trình hấp thu (tích trữ) và chuyển hóa (phân giải) phải diễn ra song song, cân bằng với nhau thì cơ thể sẽ không bị rối loạn chuyển hóa, tức là không mất đi thế bình quân âm dương.

Trên cơ sở ấy, Minh Y Đường luôn đưa ra những phương dược phù hợp với từng thể trạng người bệnh, dựa vào nguyên do của bệnh tật là cơ thể mất đi thế quân  bình âm dương để nhằm vào gốc bệnh mà chữa, cơ thể sẽ hoàn toàn khỏe mạnh nếu những căn nguyên của bệnh tật được khu trừ.

✔ Mọi vấn đề thắc mắc về sức khỏe, vui lòng gọi đến số: 0966 580 296 /  (024)63 299 838 để được bác sĩ Minh Y Đường giải đáp.

giới-thiệu-minh-y-duong

Thông tin

+     Giới thiệu

+     Quy định khám chữa bệnh

+     Chính sách hoàn tiền

+     Thông tin thanh toán

+     Quy định khám chữa bệnh

Hoạt động

+    Khám miễn phí hàng ngày

+    Khám chữa bệnh

+    Hợp tác chuyển giao công nghệ

+    Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư

+    Hoạt động từ thiện

+    Hội thảo ung thư miễn phí

--------------------------♥♥♥♥♥------------------------

➡ Mọi vấn đề cần tư vấn và điều trị bệnh, bệnh nhân có thể liên hệ số điện thoại: 0966 580 296 /  (024)63 299 838 Phòng Khám sẽ giải đáp mọi vấn đề về bệnh của bệnh nhân

➡ Ngoài cách trên các bệnh nhân có thể để lại số điện thoại trên trang. Bác sĩ sẽ liên hệ và tư vấn những thắc mắc của bệnh nhân

➡ Bệnh nhân có thể tới trực tiếp phòng khám MINH Y ĐƯỜNG địa chỉ: Số 8/77 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ da liễu thăm khám và tư vấn trực tiếp.

➡ Phòng Chẩn Trị Minh Y Đường được người bệnh đánh giá cao và đã điều trị thành công hàng nghìn bệnh nhân.

________________________________________________________________________